KHU DÂN CƯ KHU VỰC CỦ CHI

GIỚI THIỆU CHUNG
VÀ CẬP NHẬT TỐC ĐỘ TĂNG DÂN

Cách đây không lâu, khoảng năm 2016, Củ Chi nói chung và xã Bình Mỹ, Hòa Phú, Tân Quy nói riêng vẫn còn là một vùng đất hoang sơ, nhưng chỉ 2 năm trở lại đây, nơi đây đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành khu đô thị kiểu mới nơi đáng sống của nhiều người. Thừa hưởng mật độ cây xanh dày đặc với không khí trong lành sẵn có, kết hợp với hạ tầng dần được cải thiện, tiện nghi hoàn chỉnh, khu dân cư Bình Mỹ, Hòa Phú, Tân Quy ngày càng sầm uất.

Một trong những điểm cộng đắt giá của toàn khu chính là hệ thống trường học trải dài từ cấp Mầm non đến Cấp III. Tất cả đều là các trường học đạt chuẩn quốc gia, không chỉ được đón nhận bởi phụ huynh nội khu dân cư ở khu vực đó mà còn được rất nhiều cư dân ở khu vực lân cận quan tâm và mong muốn con mình được thụ hưởng nền giáo dục tốt nơi đây. Cụ thể, trường Mẫu giáo Bình Mỹ – liền kề dự án Bình Mỹ Center, Tiểu học Bình Mỹ, THCS Bình Hòa – cạnh Bình Mỹ Riverside, Tiểu học Hòa Phú, THCS Hòa Phú và THPT Hòa Phú, THCS Tân Phú Trung, tiểu học Tân Thạnh Tây,… đã đi vào hoạt động từ lâu, bên cạnh đó là khu chợ Bình Mỹ, chợ Hòa Phú, chợ Sáng, chợ Tân Thạnh Tây nổi tiếng cùng với khu du lịch H2O, phim trường HTV và đặc biệt là trung tâm thương mại Centre Mall được khánh thành ngày 02/09/2018.

Đầu năm, khu Củ Chi có khoảng 100.000 hộ gia đình sinh sống, tập trung chủ yếu ở thị trấn Củ Chi Đến tháng 6/2016, các khu dân cư Củ Chi tăng lên đáng kể với hàng loạt KCN đi vào hoạt động như Đông Nam, Tân Phú Trung, SAMCO,… tăng đáng kể khi công nhân về làm và sinh sống tại đây.
Ước tính khoảng 152.500 hộ dân sinh sống.
Dự kiến dân cư tiếp tục tăng nhanh khi mà những chủ đầu tư chú trọng đầu tư hạ tầng tại khu vực này, trong đó có Lan Phương Group của chúng tôi.
Sẽ trở thành khu dân cư sầm uất cùng với rất nhiều tiện ích hiện hữu. Dự kiến 300.000 hộ dân

CẬP NHẬT VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Những thay đổi về hạ tầng đang ngày một hoàn thiện khiến các cư dân ở đây ngày một phấn khởi:

Kết nối giao thông từ Quận 12 và thị trấn Hóc môn lên TP. Thủ Dầu Một.

Mở rộng Tỉnh lộ 8 và Tỉnh lộ 9 lên thành 40m với 4 làn xe hứa hẹn giúp việc di chuyển rút ngắn khoảng 10 phút từ Quận 12 và Hóc môn tới TP. Thủ Dầu Một. Giúp việc di chuyển từ cac khu dân cư Lan Phương Real, đặc biệt là Diamond City, Golden City tới Trung tâm thương mại Centre Mall chỉ chưa đầy 5 phút.

Nút giao thông Vành Đai 3, tỉnh lộ 15 và đường Bến Than

Mở rộng Tỉnh lộ 15 lên 35m, xây đầu tư đường Vành đai III dự kiến 2022 kết hợp xây dựng vòng xoay tại nút giao nhau giữa Cao tốc TPHCM – Mộc Bài và tỉnh lộ 15, cao tốc TPHCM – Mộc Bài và Tỉnh lộ 8 giúp việc di chuyển ra các hướng trong khu vực nhanh chóng và rút ngắn rất nhiều thời gian.

Cầu Phú Cường, cầu Rạch Tra thay thế phà Phú Cường, cầu sắt Rạch Tra

Nối Thành phố Thủ Dầu Một và TPHCM, cầu Phú Cường được đưa vào hoạt động 3 năm trước giúp cho giao thông khu vực này cải thiện đáng kể, kết hợp với việc mở rộng Tỉnh lộ 8 lên thành 40m, việc di chuyển từ các dự án Lan Phương Real đến TP. Thủ Dầu Một chưa đầy 7 phút.